Đồ dùng không nên mang theo khi đi Du học Úc

Đồ dùng không nên mang theo khi đi Du học Úc

Khi đã có Visa du học Úc, công việc chuẩn bị hành lý cũng rất là phức tạp đó nhé!!!

Đa số những học sinh đều chưa có kinh nghiệm sống lâu ở nước ngoài, nên đa số những bạn trẻ đều không biết mang theo những hành lý gì khi đi du học. Vì e ngại giá cả ở nước ngoài nên một số bạn còn mang theo tất cả những đồ dùng cá nhân sinh hoạt của mình. Tuy nhiên để chọn đúng những vật dụng cần thiết khi đến xứ người và không sợ vi phạm tất cả những thủ tục về số lượng kí mang theo khi ở sân bay, thì sau đây là những vật dụng chúng ta không cần phải mang theo.

1. Điện thoại

Nếu học ở Úc 2 năm trở lên, bạn nên để chiếc smart phone đắt tiền của mình ở nhà. Nếu mang điện thoại theo, bạn phải đăng kí gói cước dịch vụ mạng, mỗi tháng tiêu tốn khoảng 30 – 50 AUD. Trong khi đó, nếu bạn ký contract 2 năm sẽ được mua máy giá rẻ, trả góp. Một chiếc Iphone 6 loại 64 GB giá chỉ 528 AUD (tính ra chỉ khoảng 10 triệu đồng), trả trong 2 năm, mỗi tháng 22 AUD (AUD giờ chỉ hơn 17.500 đ). Tính ra vừa rẻ vừa thuận tiện.

Đồ-dùng-không-nên-mang-theo-khi-đi-Du-học-Úc

2. Nồi cơm điện, bàn là

Nên để nồi cơm điện và bàn là ra khỏi hành lý của bạn. Ở Kmart, Melbourne, một chiếc nồi cơm điện trị giá 14 AUD/chiếc, tức chỉ khoảng 250 nghìn đồng, không hề đắt hơn so với Việt Nam. Vì cộng đồng người Việt sống tại Úc tương đối đông đảo, nên các siêu thị tại đây đều có bạn gạo và nồi cơm điện. Bạn sẽ không phải lo lắng chuyện không được ăn cơm như ở Việt Nam và cũng quên chuyện mang chiếc nồi cơm điện theo bên mình. Bàn là tại Úc còn rẻ hơn, chỉ 12 AUD/chiếc, nghĩa là chỉ khoảng 200 nghìn đồng. Không tội tình gì phải mang theo cho tốn diện tích bạn nhé.

3. Vali

Thay vì dùng vali kéo đắt tiền, hãy dùng thùng giấy. Nhiều bạn trước khi du học phải mua những chiếc va li kéo đắt tiền lên đến 4 – 5 triệu đồng/ chiếc và tốn mất 3 – 4 kí hành lý của bạn. Thay vì vậy, bạn có thể sắp xếp mọi thứ vào những chiếc thùng giấy carton, sau đó dùng nilon quấn kĩ và dán băng keo lại. Sử dụng thùng giấy bạn chỉ mất 0,5 kí cho hành lý mà lại an toàn không thua kém vali. Khi đến một điểm bay nào đó, bạn cũng không phải lo lắng chuyện di chuyển với những chiếc thùng này, những chiếc xe đẩy sẽ giúp mọi việc đơn giản hơn.

Trên đây là một vài lời khuyên cho các bạn học sinh chuẩn bị đi du học Úc. Các bạn hãy sắp xếp lại hành lý của mình và tự tin về hành trình sắp tới nhé.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

UA-86125908-1