Vấn đề nan giải nhất khi làm hồ sơ du học Úc

Vấn đề nan giải nhất khi làm hồ sơ du học Úc

Để giúp hồ sơ của mình đạt đủ điều kiện du học Úc, ngoài bảng điểm và khả năng tiếng Anh, bạn cần phải chứng minh khả năng chi trả học phí cho quãng thời gian học tập. Nếu thu nhập của gia đình đến từ những khoản thu chi có giấy tờ rõ ràng thì không có gì đáng lo, còn đối với các trường hợp khác thì sao? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

>>Những điều cần biết khi du học Thạc sĩ tại Úc

1.  Mục đích của việc chứng minh tài chính là gì?

Như đã trình bày ở trên, đây chính là cách bạn thể hiện cho Đại sứ quán thấy được bạn có khả năng tài chính để thực hiện mục đích sang Úc du học như đã khai trong hồ sơ.

Trong hồ sơ xin cấp Visa, các giấy tờ yêu cầu cho việc chứng minh tài chính (CMTC) là sổ tiết kiệm với số tiền đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng tài chính để thực hiện mục đích đi du học, du lịch.

Đây còn là cách mà nhân viên lãnh sự kiểm tra nguồn gốc tài sản, số tiền trong sổ tiết kiệm hình thành từ đâu hay còn gọi là chứng minh thu nhập.

>>Du học Úc theo cách tiết kiệm chi phí nhất (P2)

2.  Những khó khăn trường gặp

Xác nhận số dư chỉ đạt điều kiện khi đã tồn tại qua một thời gian nhất định

CMTC du học nếu chỉ đơn giản là một sổ tiết kiệm ngân hàng với số tiền tối thiểu yêu cầu thì không có gì để bàn. Người làm hồ sơ có thể đưa ra một con số đến từ hình thức vay mượn để có thể dễ dàng tăng số dư trong tài khoản tiết kiệm của mình, sau đó lấy giấy chứng nhận số dư nộp cho Đại sứ quán để vượt qua vòng phỏng vấn thị thực. Xong xuôi đương đơn có thể rút tiền từ sổ tiết kiệm và trả lại cho người vay. Điều này không dễ qua mắt nhân viên phỏng vấn vì họ cần sự xác nhận số dư đạt  đủ điều kiện đó của bạn đã tồn tại qua một thời gian theo yêu cầu của họ (có thể là vài tháng cho tới 01 năm)

>>10 lý do khiến sinh viên chọn du học Úc

Chứng minh được nguồn gốc số tiền

Ngoài công việc có giấy tờ rõ ràng thì những gia đình có thu nhập đến từ loại hình lao động tự do và kinh doanh nhỏ lẻ, việc chứng minh tài sản, thu nhập rõ ràng và thuyết phục khá rắc rối và tốn thời gian. Ngay cả với các tài sản cố định, các tài sản thừa kế hoặc từ việc đền bù đất đai, nhà cửa…vẫn cần chứng minh chúng là tài sản hợp pháp.

Đại sứ quán yêu cầu các giấy tờ liên quan đến thu nhập phải có tính thuyết phục. Cho dù bạn có tài chính dư dả nhưng các giấy tờ cần thiết của bạn không đủ tính thuyết phục thì bạn cũng khó có thể xin Visa du học.

>>Những rắc rối cần tránh khi du học Úc

Chứng minh thu nhập

Đây cũng là vấn đề thường gặp, ngoài sổ tiết kiệm thì bạn còn phải chứng minh thu nhập của gia đình ở mức ổn định để trang trải cho cuộc sống của mọi cá nhân trong gia đình chứ không riêng gì bản thân bạn. Đó là những giấy tờ , hóa đơn, chứng từ chứng minh những khoản thu nhập của gia đình qua việc bán đất , đền bù, thừa kế. Cần phải đính kèm các chứng từ này vào hồ sơ khi đi phỏng vấn

>>Du học tại đại học quốc tế đầu tiên tại Úc

[Hồ Ca]

CÔNG TY DU HỌC UE
Trụ sở chính
Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 3911 0102
Hotline: 0906 921 539

CN Đà Nẵng
Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: (0511) 3655 121
Hotline: 0902 671 959

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

UA-86125908-1