Định cư Úc – chủ đề không bao giờ là cũ với những tay săn cơ hội trở thành công dân Úc hợp pháp

Định cư Úc – chủ đề không bao giờ là cũ với những tay săn cơ hội trở thành công dân Úc hợp pháp

Định cư Úc là ước mơ gửi gắm của nhiều người, trong đó không chỉ có du học sinh mà còn có một phần lớn bộ phận lao động bậc cao có trình độ trên trường quốc tế. Bởi lẽ những gì Úc mang lại không đơn giản là cơ hội nghề ngiệp mà nơi đây còn là bằng chứng chứng minh đẳng cấp của bạn, đẳng cấp đáng được hưởng an sinh xã hội tốt nhất, đời sống thoải mái nhất và một tương lai ổn định nhất.

Bởi vậy passport Úc thuộc top 10 quốc gia passport mạnh nhất thế giới, có thể đi đến 140 quốc gia không cần xin visa. Bởi vậy, một công dân Úc định cư lâu dài tương cần bỏ túi ngay những thông tin xin định cư Úc một cách chình xác nhất.

1. Những lí do thu hút hàng nghìn hồ sơ xin định cư Úc mỗi năm

lý do thu hút hàng nghìn hồ sơ xin định cư Úc mỗi năm

Trong suốt những năm không ngừng nỗ lực của xứ sở chuột túi vừa qua, Úc được vinh danh là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới, nhiều thành phố lọt top những thành phố lí tưởng toàn cầu. Về giáo dục, Úc sở hữu 7 trường đại học tốt nhất thế giới cùng với đó Úc là quê hương của hàng trăm nhà khoa học đóng góp to lớn cho công trình khoa học nhân loại. Úc có hệ thống giáo dục tiên tiến, chất lượng và từng được nhận 15 giải thương nobel danh giá- điều mà ít quốc gia có thể làm được.

Nếu bạn là một công dân Úc, mọi hoạt động y tế, hỗ trợ nhà đất… đều được chính phủ Úc hỗ trợ tối đa. Khi đó bạn cũng đang nắm trong tay một trong 10 passport mạnh nhất thế giới, bạn cũng trở thành một trong số những đối tượng được chào đón niềm nở trên mọi thị trường quốc tế. Đến với Úc là bạn đã và đang đi trên con đường rộng mở nhất, và đảm bảo nhất sự nghiệp không xa của mình.

>> Nâng tầm cuộc sống, mở lối tương lai – khám phá ngay chương trình giáo dục Úc để biết bạn muốn gì và cần gì

2. Chính sách định cư Úc- bạn thuộc diện nào và nên đi theo con đường nào là phù hợp nhất?

chính sách định cư ÚC

Định cư Úc nhiều người hiểu đơn giản chỉ cần học các nghành ưu tiên định cư là đã đảm bảo cho tấm Passport của mình, tuy nhiên người Úc lại có những đánh giá khác biệt về điều này. Với họ, để xứng đáng là một phần của cộng đồng Úc bạn phải chứng minh cả quá trình học tập và làm việc chăm chỉ của mình và có danh sách những bước đi hoàn thiện mọi điều kiện cấp Visa định cư Úc. Và những gì tối thiểu bạn cần có là:

  • Môt kế hoạch học tập kéo dài ít nhất 2 năm tại Úc để có giấy phép làm việc trong vòng 18 tháng để chứng minh khả năng làm việc của mình.
  • Kế hoạch chi tiết để rèn luyện tiếng anh IELTS 6.0 và không kĩ năng nào dưới 6.0.
  • Kế hoạch trang trỉa học phí và sinh hoạt tại Úc.

Qua những nhìn nhận khách quan về năng lưc bản thân bạn có thể tham khảo 4 diện định cư Úc như sau:

  • Định cư diện tay nghề: bạn cần chứng minh mình có một kĩ năng hay tay nghề trong Skilled Occupations List – SOL. Bộ di trú không thiên vị bất cứ quốc gia nào với diện này, miễn là bạn đủ yêu cầu kĩ năng.
  • Định cư theo diện bảo lãnh: dược dựa theo hướng đoàn tụ gia đình và theo diện bảo lãnh công ty.

Diện đoàn tụ gia đình gồm 4 nhóm chính: bạn có thể tìm hiểu kĩ các Visa liên quan Visa 300, 309, 103, 143, 173, 144, 115, 116, 117.

  • Định cư diện đầu tư: dành cho doanh nhân của Úc với mục đích khuyến khích những doanh nhân thánh đạt đến định cư và phát triền kinh doanh tại đây. Điều kiện doanh nhân cần phải đóng góp cho Úc kiến thức và kinh nghiệm kinh doanh, nguồn vốn.

Visa Úc đồng thới đồng ý cho phép vợ/ chồng và các con dưới 18 tuổi được định cư dưới dạng định cư diện doanh nhân.

  • Định cư Úc diện kết hôn: Visa đồng ý cho vợ/ chồng của công dân, thường trú nhân tại Úc được bảo lãnh tới Úc sinh sống.

 

>> Cuộc sống du học Úc diễn ra như thế nào khi bạn chưa hiểu hết thông tin về chỗ ở và phương tiện đi lại Úc?

3. Bảng tính điểm định cư Úc dạng tay nghề bạn nên biết

bảng tính điểm định cư Úc dạng tay nghề

Yêu cầu tối thiểu với điểm tích Visa định cư thuộc diện tay nghề là 60 điểm trở lên, lưu ý kể từ ngày 1/7/2017, Bộ di trú đã chính thức thay đổi thang Bảng tính điểm định cư Úc dạng tay nghề như sau:

Nhóm điểmMô tảĐiểm số
 

Độ tuổi

18-2425
25-3230
33-3925
40-4415
Khả năng ngoại ngữIELTS 6.00
IELTS 7.010
IELTS 8.020
Kinh nghiệm theo ngành nghề đăng kí nhập cư hoặc ngành nghề liên quanÍt hơn 1 năm kinh nghiệm0
1-2 năm kinh nghiệm5
3-4 năm kinh nghiệm10
5-7 năm kinh nghiệm15
8-10 năm kinh nghiệm20
Bẳng cấp (được cấp tại Úc hoặc các tổ chức nước ngoài được công nhận)Bằng nghề hoặc các bằng cao đẳng tại Úc10
Cử nhân và thạc sỹ15
Tiến sỹ20
Ngôn ngữ cộng đồng 5
Vợ/ chồng cùng ngành nghề 5
Hoàn thành năm chuyên tu 5
Bảo lãnh của chính phủ tiểu bang (dành cho Visa 190) 5
Bảo lãnh của gia đình hoặc chính phủ tiểu bang để sinh sống tại vùng ít dân (dành cho Visa 489) 10
Học tập tại vùng ít dân 5

Nếu bạn là một ứng viên sáng giá của công ty Úc cơ hội định cư cũng nắm chắc hơn rất nhiều do hầu hết thủ tục định cư đều do công ty thực hiện.

>> Du học sinh Úc đã biết bí quyết để thưởng thức mon ngon giá rẻ?

Để có thể nắm chắc cơ hội định cư bạn phải có quá trình phấn đầu tư trong nhiều năm, vì vậy những cải thiện trong kế hoạch lâu dài kết hợp nắm bắt xu hướng định cư tại Úc hẳn sẽ giúp ích không nhỏ quãng thời gian của bạn.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

UA-86125908-1