Bí quyết Du học Úc tiết kiệm chi phí

Bí quyết Du học Úc tiết kiệm chi phí

Ngày nay, Úc là một trong những quốc gia được nhiều học sinh – sinh viên Việt Nam lựa chọn khi đi du học nhờ vào chất lượng đào tạo cũng như môi trường sống. Tuy nhiên, mức chi phí du học tại quốc gia này cũng là một điều đáng quan tâm. Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn có một chuyến du học tiết kiệm và hiệu quả.

>> Thông tin về trường Đại học La Trobe tại Úc

  1. Chọn học các ngành kỹ thuật:

Với trình độ khoa học – kỹ thuật phát triển hàng đầu thế giới như hiện nay, du học Úc ngành kỹ thuật không chỉ giúp bạn có nền tảng kiến thức vững chắc, kinh nghiệm thực tế tốt mà còn có nhiều cơ hội tiếp xúc với các trang thiết bị tiên tiến nhất thế giới hiện nay.

Việc chọn học các ngành kỹ thuật chuyên sâu sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản khá nhiều. Vì học phí các ngành này tương đối rẻ hơn so với các ngành học phổ thông khác.

Hiện tại nhu cầu nguồn nhân lực các ngành này tương đối cao nhưng số lượng cung cấp không đáp ứng đủ. Chính vì vậy, cơ hội việc làm sau khi ra trường cũng cao hơn.

Một số ngành học bạn có thể tham khảo như kỹ sư điện tử, kỹ sư cơ khí hay bảo trì máy bay …

>> Trường quản lý thuộc top 60 đại học tốt nhất ở Úc

  1. Chọn những nơi có chi phí thấp để sống:

Ngoài tiền học phí, chi phí sinh hoạt cũng chiếm một phần khoản hề nhỏ trong chi tiêu. Sydney và Melbourne là 2 thành phố lớn nhất Úc, nhưng vẫn còn nhiều thành phố khác cho bạn lựa chọn sinh sống và làm việc với chi phí thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo.

Ngoài ra, có rất nhiều du học sinh chọn cách mua sắm tại các siêu thị ở ngoại ô vì giá cả ở đó thấp hơn so với khu vực nội thành.

  1. Học cao đẳng hoặc chứng chỉ nghề:

Đại học không phải là con đường duy nhất, chắc chắn rồi. Nếu bạn chọn hệ đào tạo cao đẳng, chi phí học tập sẽ thấy hơn và thời gian học cũng sẽ được rút ngắn. Còn đối với các ngành kỹ thuật, nhà tuyển dụng ưu tiên chứng chỉ hành nghề hơn là bằng đại học..

  1. Tập tính toán chi phí và chi tiêu hợp lí:

Ngoài việc dự trù tổng kinh phí cho thời gian du học, bạn cũng nên lập kế hoạch chi tiêu chi tiết cho từng tháng. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát ngân sách của mình cũng như hạn chế được những khoản phát sinh không đáng có.

Tận dụng công việc làm thêm tại trường cũng là một phương pháp hữu ích. Thay vì dành thời gian rảnh để vui chơi cùng bạn bè hay mua sắm, bạn có thể đi làm thêm, vừa kiếm thêm thu nhập, lại vừa tăng kinh nghiệm cho bản thân.

(Hồ Quân)

Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
Website: 
http://duhocue.edu.vn

CÔNG TY DU HỌC UE
Trụ sở chính

Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. HCM
Facebook: Du học UE

Chi nhánh Quận 1 – Tp. HCM
Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. HCM

Chi nhánh Tân Phú – Tp.HCM
Địa chỉ:  445 Lũy Bán Bích, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, Tp. HCM
 Chi nhánh Đà Nẵng
Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Facebook: Du học UE Đà Nẵng

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

UA-86125908-1