Những khó khăn mà du học sinh phải đón nhận

Những khó khăn mà du học sinh phải đón nhận

Du học là ước mơ, là đích đến của nhiều người vì những hứa hẹn mà nó mang lại. Thế nhưng, bất cứ điều gì cũng sẽ có những mặt trái của nó. Bên cạnh sự hào nhoáng, ước mơ học tập thì cũng có những khó khăn, nguy hiểm nhất định.

>> Chọn trường có tỷ lệ tốt nghiệp cao khi du học bậc phổ thông tại thành phố Melbourne bang Victoria

  1. Sao lãng việc học:

Dĩ nhiên rồi, bạn phải sống xa người thân, không có gia đình kiềm cập thì việc sao lãng việc học rất dễ xảy ra. Những khó khăn ban đầu khi đặt chân đến một vùng đất mới, một nền văn hóa mới rất dễ làm bạn chán nản, không tập trung vào việc học.

Thông thường, các du học sinh phải mất học kỳ đầu để bắt nhịp với công việc học tập cũng như chương trình đào tạo, phương thức giảng dạy. Đó là chưa kể nếu ngoại ngữ bạn không thật sự tốt thì sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn, hoặc có thể là không hoàn thành được mục tiêu của mình.

Một lý do khác nữa là trong khoảng thời gian đầu, khi bạn chưa có ý thức thật sự về việc học thì rất dễ sa đà vào các hoạt động như đi chơi cùng bạn bè, tham gia các hoạt động vui chơi hay tham quan du lịch. Đặc biệt là việc làm thêm, vì nó sẽ tạo ra cho bạn một nguồn thu nhập nhất định, làm bạn lơ là chuyện học hành.

>> Những điểm thu hút sinh viên du học Úc của thành phố Brisbane

  1. Tình hình chính trị bất ổn:

Nếu bạn thường xuyên theo dõi tin tức thì chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy đất nước Việt Nam này thật sự bình yên. Các vụ đánh bom, nổ súng hay kế hoạch khủng bố vẫn đều đặn xảy ra hàng ngày với ngay cả các nước lớn như Mỹ, Nga, Tây Âu…

Mặc dù nền kinh tế phát triển, xã hội văn minh nhưng kéo theo đó, vấn đề chính trị cũng mất tính ổn định của mình. Các sự kiện như 11/9 ở Mỹ, hay đánh bom kinh hoàng ở Paris vừa qua chắc một phần nào cũng làm bạn ái ngại đúng không.

  1. Các hiểm họa từ công việc làm thêm:

Tìm một công việc làm thêm khi đi du học vừa giúp bạn tiết kiệm cho gia đình, vừa có một khoảng tiền nho nhỏ để tiêu vặt chắc chắn đã từng lướt qua đầu bạn đúng không. Nhưng có bao giờ bạn nghĩ đến những vấn đề phát sinh chưa? Bạn bị trả lương thấp, làm nhiều hơn những thỏa thuận ban đầu hay thậm chí là bị quỵt lương. Chưa đâu, các vụ bạo hành hay cưỡng bức nhân viên mới là điều đáng sợ.

Cho nên, khi đặt chân đến một miền đất mới, bạn phải lựa chọn kỹ càng cũng như tham khảo thông tin trước khi chọn một công việc làm thêm nhé.

Không phải lúc nào đi làm thêm cũng lung linh như trên báo hay tạp chí.

  1. Trộm cướp, nạn lừa đảo và xâm hại tình dục:

Thật sự mà nói thì khi đến một nơi xa lạ thì bạn cũng chẳng nên tin ai. Với những quốc gia tiên tiến thì an ninh sẽ đảm bảo hơn nhưng cũng chẳng đoán trước được điều gì.

Bạn không thông thạo ngôn ngữ cũng như những quy tắc tại đó, rất dễ gặp những trò lừa đảo như mua vé máy bay giả, các hàng hóa kém chất lượng hay chèn ép về hợp đồng… Ngoài ra,  nạn xâm hại tình dục, đặc biệt với các bạn nữ cũng là một điều đáng lưu tâm.

  1. Điều kiện y tế không đảm bảo:

Điều này nghe cỏ vẻ phi lí nhưng cũng là một trong những nỗi lo lớn cho các bạn du học sinh. Vì đơn giản, không phải lúc nào bạn cũng đủ khả năng chi trả viện phí kịp lúc bên cạnh các chi phí cần thiết khác như ăn ở, đi lại. Hơn nữa, sống trong một điều kiện khí hậu và khẩu vị ăn uống chưa thích nghi kịp thì việc bạn đổ bệnh là điều rất dễ xảy ra. Hay chỉ đơn thuần là nhớ nhà, bạn cũng có thể gặp stresss hoặc trầm cảm.

Mặc dù vậy, được đi du học vẫn đang là một mơ ước, một đích đến của nhiều bạn học sinh sinh viên cũng như bậc phụ huynh. Việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp, trang bị đủ tiềm lực cũng như những kỹ năng sống cần thiết thì sẽ giúp bạn tránh được những nguy hiểm tiềm tàng không đáng có.

(Hồ Quân)

Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
Website: 
http://duhocue.edu.vn

CÔNG TY DU HỌC UE
Trụ sở chính

Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. HCM
Facebook: Du học UE

Chi nhánh Quận 1 – Tp. HCM
Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. HCM

Chi nhánh Tân Phú – Tp.HCM
Địa chỉ:  445 Lũy Bán Bích, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, Tp. HCM
 Chi nhánh Đà Nẵng
Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Facebook: Du học UE Đà Nẵng

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

UA-86125908-1