Bí quyết Du học Úc tiết kiệm chi phí

Ngày nay, Úc là một trong những quốc gia được nhiều học sinh – sinh viên Việt Nam lựa chọn khi đi du học nhờ vào chất lượng đào tạo cũng như môi trường sống. Tuy nhiên, mức chi phí du học tại quốc gia này cũng là một điều đáng quan tâm. Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn có một chuyến du học tiết kiệm và hiệu quả.

>> Thông tin về trường Đại học La Trobe tại Úc

  1. Chọn học các ngành kỹ thuật:

Với trình độ khoa học – kỹ thuật phát triển hàng đầu thế giới như hiện nay, du học Úc ngành kỹ thuật không chỉ giúp bạn có nền tảng kiến thức vững chắc, kinh nghiệm thực tế tốt mà còn có nhiều cơ hội tiếp xúc với các trang thiết bị tiên tiến nhất thế giới hiện nay.

Việc chọn học các ngành kỹ thuật chuyên sâu sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản khá nhiều. Vì học phí các ngành này tương đối rẻ hơn so với các ngành học phổ thông khác.

Hiện tại nhu cầu nguồn nhân lực các ngành này tương đối cao nhưng số lượng cung cấp không đáp ứng đủ. Chính vì vậy, cơ hội việc làm sau khi ra trường cũng cao hơn.

Một số ngành học bạn có thể tham khảo như kỹ sư điện tử, kỹ sư cơ khí hay bảo trì máy bay …

>> Trường quản lý thuộc top 60 đại học tốt nhất ở Úc

  1. Chọn những nơi có chi phí thấp để sống:

Ngoài tiền học phí, chi phí sinh hoạt cũng chiếm một phần khoản hề nhỏ trong chi tiêu. Sydney và Melbourne là 2 thành phố lớn nhất Úc, nhưng vẫn còn nhiều thành phố khác cho bạn lựa chọn sinh sống và làm việc với chi phí thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo.

Ngoài ra, có rất nhiều du học sinh chọn cách mua sắm tại các siêu thị ở ngoại ô vì giá cả ở đó thấp hơn so với khu vực nội thành.

  1. Học cao đẳng hoặc chứng chỉ nghề:

Đại học không phải là con đường duy nhất, chắc chắn rồi. Nếu bạn chọn hệ đào tạo cao đẳng, chi phí học tập sẽ thấy hơn và thời gian học cũng sẽ được rút ngắn. Còn đối với các ngành kỹ thuật, nhà tuyển dụng ưu tiên chứng chỉ hành nghề hơn là bằng đại học..

  1. Tập tính toán chi phí và chi tiêu hợp lí:

Ngoài việc dự trù tổng kinh phí cho thời gian du học, bạn cũng nên lập kế hoạch chi tiêu chi tiết cho từng tháng. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát ngân sách của mình cũng như hạn chế được những khoản phát sinh không đáng có.

Tận dụng công việc làm thêm tại trường cũng là một phương pháp hữu ích. Thay vì dành thời gian rảnh để vui chơi cùng bạn bè hay mua sắm, bạn có thể đi làm thêm, vừa kiếm thêm thu nhập, lại vừa tăng kinh nghiệm cho bản thân.

(Hồ Quân)

Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
Website: 
http://duhocue.edu.vn

CÔNG TY DU HỌC UE
Trụ sở chính

Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. HCM
Facebook: Du học UE

Chi nhánh Quận 1 – Tp. HCM
Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. HCM

Chi nhánh Tân Phú – Tp.HCM
Địa chỉ:  445 Lũy Bán Bích, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, Tp. HCM
 Chi nhánh Đà Nẵng
Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Facebook: Du học UE Đà Nẵng

Những điều du học sinh cần biết để làm việc tại Úc sau tốt nghiệp

Trong năm vừa qua, đã có những thay đổi nhất định về hồ sơ cấp visa Úc giành cho những cá nhân muốn làm việc tại quốc gia này, gồm cả visa giành cho lao động tạm thời và visa giành cho du học sinh ở lại làm việc. Vậy những thay đổi đó là gì? Hãy cùng theo dõi nhé.

>> Đại học Macquarie, top 10 ngôi trường chất lượng nhất tại Úc

  1. Visa giành cho du học sinh làm việc tại Úc sau khi hoàn thành chương trình học

Chính phủ Úc cấp Visa 485 cho các sinh viên du học Úc với thời hạn trên 2 năm (bằng thời gian của chương trình học) để các bạn có thể làm việc hợp pháp tại Úc với thời gian từ 1,5-4 năm

Visa 485 được cấp cho các đối tượng cụ thể sau:

– Graduate Work stream: cụ thể sinh viên có bằng tốt nghiệp từ trường cao đẳng/ đại học được kiểm định của Úc với lĩnh vực đào tạo thuộc nhóm SOL có thể nộp hồ sơ xin cấp visa 485 để ở lại làm việc tại Úc với thời gian lên đến 1,5 năm

– Post Study Work Stream: có phạm vị rộng hơn, bạn không cần bằng cấp của ngành học thuộc nhóm SOL vẫn có thể nộp đơn. Điều kiện là chương trình bạn học phải từ bậc Đại học trở lên và phải tốt nghiệp từ một trường chính quy tại Úc. Thời gian lưu trú tại úc để làm việc dao động từ 1,5-4 năm tùy thuộc vào trình độ của ứng viên.

>> Chọn trường khi du học Úc tại thành phố Sydney 

  1. Điều kiện cấp visa 485

2.1 Trường hợp Graduate Work stream

– Đương đơn có độ tuổi không quá 50 khi nộp hồ sơ xin visa

– Sinh viên đến từ các quốc gia không sử dụng tiếng Anh như là ngôn ngữ chính phải có bằng IELTS trên 6.0

– Sinh viên đã có thời gian học tập tại Úc trên 24 tháng, thời điểm nộp đơn không quá 6 tháng kể từ khi nhận bằng

– Sinh viên theo học tại các lĩnh vực thuộc nhóm SOL tại các chương trình đào tạo: cấp chứng chỉ, Cao đẳng, Đại học, đến Thạc sĩ, tiến sĩ

– Được giới thiệu một công việc trong danh sách Các việc làm có tay nghề và vượt qua được các đánh giá dành cho nghề đó

– Visa cũ chưa hết hạn tại thời điểm xin cấp visa mới

– Sinh viên cần có chứng chỉ IELTS trên 6.0 hoặc chứng chỉ TOELF có giá trị quy đổi tương đương.

– Đóng bảo hiểm trong thời gian làm việc tại Úc

>> Định cư Úc – chủ đề không bao giờ là cũ với những tay săn cơ hội trở thành công dân Úc hợp pháp

2.2 Trường hợp Post Study Work Stream

– Thời điểm sinh viên xin visa Úc lần đầu tiên là sau 11/2011

– Sinh viên đã có thời gian học tập tại Úc trên 24 tháng với chương trình Đại học trở lên

– Visa cũ chưa hết hạn tại thời điểm xin cấp visa mới

– Độ tuổi và tiếng Anh tương tự trường hợp 2.1

Thời gian làm việc 24 tháng tại Úc nếu bạn có bằng cử nhân, thạc sĩ (vừa học tập vừa làm)

Thời gian làm việc 36 tháng tại Úc: đối với các ứng viên học Thạc sĩ nghiên cứu

– 3 năm: Thạc sỹ nghiên cứu

Thời gian làm việc 48 tháng tại Úc đối với các ứng viên học chương trình Tiến sĩ

– Đóng bảo hiểm trong thời gian làm việc tại Úc

(Hồ Quân)

Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
Website: 
http://duhocue.edu.vn

CÔNG TY DU HỌC UE
Trụ sở chính

Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. HCM
Facebook: Du học UE

Chi nhánh Quận 1 – Tp. HCM
Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. HCM

Chi nhánh Tân Phú – Tp.HCM
Địa chỉ:  445 Lũy Bán Bích, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, Tp. HCM
 Chi nhánh Đà Nẵng
Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Facebook: Du học UE Đà Nẵng

Định cư Úc – chủ đề không bao giờ là cũ với những tay săn cơ hội trở thành công dân Úc hợp pháp

Định cư Úc là ước mơ gửi gắm của nhiều người, trong đó không chỉ có du học sinh mà còn có một phần lớn bộ phận lao động bậc cao có trình độ trên trường quốc tế. Bởi lẽ những gì Úc mang lại không đơn giản là cơ hội nghề ngiệp mà nơi đây còn là bằng chứng chứng minh đẳng cấp của bạn, đẳng cấp đáng được hưởng an sinh xã hội tốt nhất, đời sống thoải mái nhất và một tương lai ổn định nhất.

Cuộc sống du học Úc diễn ra như thế nào khi bạn chưa hiểu hết thông tin về chỗ ở và phương tiện đi lại Úc?

Cho đến nay, Úc vẫn là một trong 3 điểm đến “hấp dẫn” nhất thế giới cùng với vương quốc Anh và Mỹ. Úc là điểm dẫn đầu trong danh sách “Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới” theo xếp hạng của tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), ngoài ra nơi đây còn là cái nôi của 7 trường đại học trong tổng số 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Là một đất nước luôn tiến tới chủ nghĩa không khuyết điểm, Úc luôn là mục tiêu săn đón của nhiều ước mơ trẻ.

Du học sinh Úc đã biết bí quyết để thưởng thức mon ngon giá rẻ?

Úc là thiên đường mỹ thực với la liệt hương sắc đến từ mọi miền quốc gia. Đồ ăn tại đây đa dạng và biến đổi muôn màu, đơn giản vì người Úc yêu thích các món ăn ngon, họ ham khám phá và là những thực khách sành ăn nhất thế giới. Vì thế đồ ăn tại Úc có mức giá khác nhau và thường bị xem là “chát” với du học sinh Việt.

Vẻ đẹp tuyệt vời của Australia trong mắt du học sinh

Nước Úc có rất nhiều địa điểm độc đáo để bạn thưởng ngoạn. Khi đã là du học sinh tại xứ sở chuột túi, đừng bỏ qua cơ hội ghé thăm Thủ đô Canberra yên bình, thành phố Sydney hiện đại hay vùng biển đầy hương vị của nắng và gió Wollongong … đều là những điểm đến thú vị cho bạn trong hành trình du học của mình.

Một số công việc làm thêm  lương cao tại Úc

Bạn phải lường trước những khó khăn khi vừa học vừa làm trong thời gian du học. Nếu công việc thật sự cần thiết cho bạn thì hãy sẵn sàng đón nhận và vượt qua nó bằng bản lĩnh và trí tuệ. Tuyệt đối đừng vi phạm pháp luật, bạn sẽ không còn cơ hội tại Úc và toàn bộ lộ trình học tập sẽ phải dừng lại.

UA-86125908-1