Những ngành học đang là xu hướng tại Úc hiện nay

Đi du học ngoài mục đích tiếp cận với môi trường học tập tốt, chất lượng giảng dạy cao, tiếp thu những kiến thức và kinh nghiệm quý báu thì các bạn sinh viên quốc tế hẳn sẽ muốn ra trường xin việc dễ dàng và có thu nhập cao hơn với tấm bằng của một trường Đại học Úc. Tuy vậy không phải ngành học nào cũng có cơ hội tuyển dụng và thu nhập như nhau, hãy cùng tìm hiểu.

>> Top 2 những trường Đại học 5* tại Úc
Trong năm 2017, khảo sát kết quả tốt nghiệp (GOS) đã liệt kê danh sách những ngành học được xem là hot nhất hiện nay, đi cùng là cơ hội ứng tuyển giành cho cả sinh viên bản địa và quốc tế. Trong cuộc khảo sát này, đã có trên 118000 sinh viên tham gia, chiếm tỷ lệ 44,9 % lượng sinh viên đang học tập tại Úc
Đánh giá sơ bộ, những ngành học thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe vẫn chiếm tỷ trọng cao, trong đó có thể kể đến như ngành y, nha sĩ, dược sĩ, sức khỏe thể thao, vật lý trị liệu… có tỷ lệ sinh viên ứng tuyển trên 86%, cao nhất là 96%, nguyên nhân chính được xem là nhu cầu nhân lực chất lượng cao không đủ đáp ứng nhu cầu và các chuyên viên y tế phải có bằng cấp mới được phép hành nghề tại Úc

>> Trường Cao đẳng kinh doanh lâu đời nhất nước Úc
Nhóm ngành truyền thống và tư duy sáng tạo được xem là khó cạnh tranh nhất, nếu bạn đam mê các lĩnh vực như truyền thông, toán học, nghệ thuật – thiết kế thì cần có chuyên môn thật tốt vì nhu cầu rất cao của nhà tuyển dụng, mặc dù đây là nhóm ngành có tỉ lệ tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong vòng 3 năm qua (46% lên 60%)
Xét trên phương diện địa lý, sự cân bằng đã được thể hiện rõ ràng khi những trường đại học đặt tại khu vực có mật độ dân số thấp sẽ thu hút nhiều sinh viên quốc tế ở lại làm việc hơn những trường đặt tại trung tâm & khu dân cư sầm uất. Đây cũng là một thông tin quan trọng giành cho các bạn sinh viên có nguyện vọng làm việc tại Úc sau khi ra trường. Nếu bạn chỉ chú trọng vào các trường top, sống tại vùng trung tâm thành phố thì sẽ có những trải nghiệm du học thú vị nhưng rất khó ứng tuyển vào các doanh nghiệp hoặc tập đoàn có trụ sở được đặt tại đây vì sự cạnh tranh với các ứng viên bản địa là rất lớn, rào cản ngôn ngữ và văn hóa sẽ rất khó che lấp cho dù bạn tốt nghiệp với điểm số cao.
Tỉ lệ tuyển dụng cụ thể (Dữ liệu từ 2017 GOS National Report)
Y khoa 96%
Dược 95.3%
Nha khoa 86.7%
Trị liệu 85.6%
Giáo dục 81.6%
Thú y 81.3%
Kĩ sư 79.3%
Điều dưỡng 79.2%
Kinh tế 76.4%

Kiến trúc – Xây dựng 75.1%
Luật 74.7%
Công nghệ thông tin 73.2%
Chăm sóc sức khỏe 72.6%
Xã hội học 71.7%
Công tác xã hội 70.8%
Nông nghiệp và Môi trường 66.2%
Quản lý Du lịch – Nhà hàng- khách sạn- Thể thao – Giải trí 62.8%
Khoa học xã hội và nhân văn 62.1%
Truyền thông 60.5%
Tâm lí học 60.2%
Toán học 58.8%
Nghệ thuật sáng tạo 53.1%

(Hồ Quân)

Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
Website: 
http://duhocue.edu.vn

CÔNG TY DU HỌC UE
Trụ sở chính

Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. HCM
Facebook: Du học UE

Chi nhánh Quận 1 – Tp. HCM
Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. HCM

Chi nhánh Tân Phú – Tp.HCM
Địa chỉ:  445 Lũy Bán Bích, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, Tp. HCM
 Chi nhánh Đà Nẵng
Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Facebook: Du học UE Đà Nẵng

Những điều du học sinh cần biết để làm việc tại Úc sau tốt nghiệp

Trong năm vừa qua, đã có những thay đổi nhất định về hồ sơ cấp visa Úc giành cho những cá nhân muốn làm việc tại quốc gia này, gồm cả visa giành cho lao động tạm thời và visa giành cho du học sinh ở lại làm việc. Vậy những thay đổi đó là gì? Hãy cùng theo dõi nhé.

>> Đại học Macquarie, top 10 ngôi trường chất lượng nhất tại Úc

  1. Visa giành cho du học sinh làm việc tại Úc sau khi hoàn thành chương trình học

Chính phủ Úc cấp Visa 485 cho các sinh viên du học Úc với thời hạn trên 2 năm (bằng thời gian của chương trình học) để các bạn có thể làm việc hợp pháp tại Úc với thời gian từ 1,5-4 năm

Visa 485 được cấp cho các đối tượng cụ thể sau:

– Graduate Work stream: cụ thể sinh viên có bằng tốt nghiệp từ trường cao đẳng/ đại học được kiểm định của Úc với lĩnh vực đào tạo thuộc nhóm SOL có thể nộp hồ sơ xin cấp visa 485 để ở lại làm việc tại Úc với thời gian lên đến 1,5 năm

– Post Study Work Stream: có phạm vị rộng hơn, bạn không cần bằng cấp của ngành học thuộc nhóm SOL vẫn có thể nộp đơn. Điều kiện là chương trình bạn học phải từ bậc Đại học trở lên và phải tốt nghiệp từ một trường chính quy tại Úc. Thời gian lưu trú tại úc để làm việc dao động từ 1,5-4 năm tùy thuộc vào trình độ của ứng viên.

>> Chọn trường khi du học Úc tại thành phố Sydney 

  1. Điều kiện cấp visa 485

2.1 Trường hợp Graduate Work stream

– Đương đơn có độ tuổi không quá 50 khi nộp hồ sơ xin visa

– Sinh viên đến từ các quốc gia không sử dụng tiếng Anh như là ngôn ngữ chính phải có bằng IELTS trên 6.0

– Sinh viên đã có thời gian học tập tại Úc trên 24 tháng, thời điểm nộp đơn không quá 6 tháng kể từ khi nhận bằng

– Sinh viên theo học tại các lĩnh vực thuộc nhóm SOL tại các chương trình đào tạo: cấp chứng chỉ, Cao đẳng, Đại học, đến Thạc sĩ, tiến sĩ

– Được giới thiệu một công việc trong danh sách Các việc làm có tay nghề và vượt qua được các đánh giá dành cho nghề đó

– Visa cũ chưa hết hạn tại thời điểm xin cấp visa mới

– Sinh viên cần có chứng chỉ IELTS trên 6.0 hoặc chứng chỉ TOELF có giá trị quy đổi tương đương.

– Đóng bảo hiểm trong thời gian làm việc tại Úc

>> Định cư Úc – chủ đề không bao giờ là cũ với những tay săn cơ hội trở thành công dân Úc hợp pháp

2.2 Trường hợp Post Study Work Stream

– Thời điểm sinh viên xin visa Úc lần đầu tiên là sau 11/2011

– Sinh viên đã có thời gian học tập tại Úc trên 24 tháng với chương trình Đại học trở lên

– Visa cũ chưa hết hạn tại thời điểm xin cấp visa mới

– Độ tuổi và tiếng Anh tương tự trường hợp 2.1

Thời gian làm việc 24 tháng tại Úc nếu bạn có bằng cử nhân, thạc sĩ (vừa học tập vừa làm)

Thời gian làm việc 36 tháng tại Úc: đối với các ứng viên học Thạc sĩ nghiên cứu

– 3 năm: Thạc sỹ nghiên cứu

Thời gian làm việc 48 tháng tại Úc đối với các ứng viên học chương trình Tiến sĩ

– Đóng bảo hiểm trong thời gian làm việc tại Úc

(Hồ Quân)

Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
Website: 
http://duhocue.edu.vn

CÔNG TY DU HỌC UE
Trụ sở chính

Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. HCM
Facebook: Du học UE

Chi nhánh Quận 1 – Tp. HCM
Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. HCM

Chi nhánh Tân Phú – Tp.HCM
Địa chỉ:  445 Lũy Bán Bích, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, Tp. HCM
 Chi nhánh Đà Nẵng
Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Facebook: Du học UE Đà Nẵng

UA-86125908-1